Tại sao khách hàng quét mã vạch không ra thông tin?

Tại sao khách hàng quét mã vạch không ra thông tin?

Trong thời buổi hiện nay, khi các sản phẩm thật giả khó để nhận dạng thì mã vạch được xem như trợ thủ đắc lực của người tiêu dùng. Thế nhưng tại sao lại có tình trạng khách hàng quét mã vạch không ra thông tin? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

quet-ma-vach-khong-ra-thong-tin-1.jpg

Xu hướng quét mã vạch sản phẩm để tìm hiểu rõ về nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa đang ngày càng trở nên phổ biến.

Mã vạch sản phẩm là gì?

Để tăng tính hiệu quả và tạo sự thuận lợi trong mua bán hàng hóa, quản lý kho, người ta thường in trên hàng hoá một loại mã hiệu đặc biệt gọi là mã số mã vạch. Mã số mã vạch của hàng hoá sẽ gồm hai phần: mã số của hàng hoá và mã vạch để thể hiện mã số bằng vạch cho máy đọc.

Mã số của hàng hoá là một dãy con số dùng để phân loại hàng hóa, áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hoá, bán buôn, lưu kho, phân phối và bán lẻ tới người tiêu dùng. Cũng giống như thẻ căn cước giúp ta phân biệt người này với người khác thì mã số hàng hóa sẽ là công cụ phân biệt các loại hàng hóa khác nhau.

quet-ma-vach-khong-ra-thong-tin-2.jpg

Lưu ý bản thân mã số chỉ là một dãy số đại diện cho hàng hoá, không liên quan tới đặc điểm của hàng hoá. Nó không thể hiện chất lượng hay giá cả của loại hàng đó.

Tại sao khách hàng quét mã vạch không ra thông tin?

Để giải thích cho việc này, chúng ta cùng tìm hiểu một vài nguyên nhân sau đây:

Lý do đầu tiên đó là: Khách hàng muốn quét ra thông tin thì cần phải có dữ liệu của sản phẩm. Vậy câu hỏi: Dữ liệu lấy ở đâu ra? Chính là do doanh nghiệp phải tự kê khai thông tin sản phẩm lên cơ sở dữ liệu Quốc gia. Khi thiếu điều này sẽ gây ra trở ngại lớn cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng khi muốn xác nhận nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Lý do thứ hai có thể là do các phần mềm check mã vạch mà bạn tải về là một ứng dụng thuộc quyền sở hữu cá nhân hay doanh nghiệp. Nghĩa là doanh nghiệp sẽ giúp nhà cung cấp và người tiêu dùng hiểu thêm về sản phẩm thông qua mã vạch sản phẩm.

Vì thế, lúc này điều kiện cần là các nhà máy sản xuất hoặc các đại lý phân phối phải đăng ký thông tin sản phẩm cho các công ty phần mềm để họ xác nhận và cập nhật chúng lên hệ thống.

Sau khi cập nhật thành công thì người mua hàng mới có thể tìm kiếm thông tin chính xác.

Như vậy, trường hợp bạn check mã vạch qua một phần mềm mà không ra kết quả, cũng có thể nguyên nhân do hệ thống chưa cập nhật kịp thời hoặc nhà cung cấp chưa kịp update thông tin.

Các khó khăn khi thực hiện kê khai mã sản phẩm trên website của Nhà nước

– Nhiều trường dữ liệu BẮT BUỘC khiến người dùng cảm thấy hoang mang, tối mắt và mất thời gian.

https://lh5.googleusercontent.com/f74W1ndqjUA8Ly7nDfJmKbTAFT15cp_7kplKK6kneibnYU8I_ScfMtAU1yEQdE72fICYDjGVid9Qgu6melJcKrjhTYHE3iFriqqXgdTzfyOPPMuEj6h-XcyaHKRB-8cEDNh5FY9C

https://lh6.googleusercontent.com/B2lUVlieWeRrjbRrWQto14gPKTu-5svJVCd-PWIlgGEtu0JJu8JA4BthGXh2-_qBJn9CFpXi2-oUJXfQNEMRIBYt2DhNTIAesAqmjFaDrp0VopIXRtFMFhJrcr4XdiarQgRC-LRH

– Nhiều danh mục để nguyên tiếng Anh mà không dịch làm cho bất tiện khi hiểu chính xác thông tin, dẫn tới tình trạng nhập sai.

– Mỗi một danh mục lại có nhiều module nhỏ sử dụng tiếng Anh nên dễ bị chọn nhầm.

– Nhiều danh mục được dịch sang tiếng Việt nhưng dịch word-by-word (dịch từng từ sát nghĩa) nên gây khó hiểu với người dùng.

Ví dụ cụ thể mời bạn đọc xem các hình minh họa phía dưới: Khi lựa chọn kê khai mã sản phẩm thuộc lĩnh vực Đồ ăn sẽ có nhiều loại đồ ăn được chia nhỏ (viết Tiếng Anh)

https://lh3.googleusercontent.com/fs9ANrnJJhJpyUE4xwyuyF_EudfBSXq40rLrpcJqpQTpMBsAmLddSeRJtfehbleuVfhkbI4fhk5pWWwgRsLc6wSsBwbsbp6fK85chGsN0YbL8DuIJW1ZkSxcY2J1z5ldQ5F4D0S4

https://lh3.googleusercontent.com/EnGNMeHbSq8ko4IsXk0Rtcd0gj1oZRVvgiBof3ZUovcU71piUkr8i2VINusi9Rx-Xb3jqKm2sPQS62GAAgDYRWrVhK73akQQHhPusFnO6UExeY8a-ZhXzJlrIg2JQxozTkA_bdiw

https://lh5.googleusercontent.com/BNSxVdbZElh1E0wC5PESTaoJZZVLqXNOpI7HBfR7amj2x_tPmiiW75MafFRQC-97T6L4lnW8UFIv4WkDvJA043hmQXbkAEJaz0SUB-P7OJM2r6g-SHcJCEJDL3zGzonLzrA2sGXx

https://lh5.googleusercontent.com/ZUTmRmyCkfx5e-ZC_gluoQg11KWP3wHMYitfudmR3JisT9CjNApJivqE8Pa5DIjHe_A6tswyjnFI7jBR5mAD8bDJhBuwHojP38jo21iz9b9LpUU8F0l5asL7WtWitr3dMrCv--sF

Dịch vụ kê khai mã sản phẩm của mavachmaso.vn

Nhằm khắc phục những khó khăn khi doanh nghiệp đăng ký kê khai sản phẩm tại Website của Nhà nước, Mavachmaso.vn chính là công cụ đắc lực đưa ra những phương án tối ưu, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí. Dịch vụ kê khai sản phẩm theo mã vạch của chúng tôi đã và đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Mavachmaso.vn với kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đăng ký mã vạch sản phẩm, cùng đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý hùng hậu tự tin sẽ mang lại cho khách hàng dịch vụ đăng ký mã vạch tốt nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn trực tiếp tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch.

Các doanh nghiệp đều nên quan tâm tới việc tạo dựng niềm tin cho người tiêu dùng, tránh tình trạng quét mã vạch không ra thông tin. Hãy là người tiêu dùng và nhà cung cấp thông thái trong mọi trường hợp bạn nhé! Mọi thông tin cần thiết liên quan, khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Điện thoại: 082.88.333.89

Email: lienhe.masomavach@gmail.com

Cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *